Nha cái uy tín - Trang tải xuống cá cược di động

Nên Học Truyền Thông Đa Phương Tiện Ở Đâu?

Truyền thông đa phương tiện là một trong những lĩnh vực thu hút được đông đảo các bạn trẻ quan tâm và theo đuổi nhất hiện nay. Tuy nhiên, việc rất nhiều trường đại học, cao đẳng và trung cấp đều mở chương trình đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện khiến cho các bạn sinh viên cảm thấy bối rối trong việc lựa chọn nơi học. Vậy, nên học truyền thông đa phương tiện ở đâu? Học truyền thông đa phương tiện là học những gì? Các bạn hãy cùng đi tìm câu trả lời thông bài viết dưới đây của trường Trung cấp Kinh tế & Du lịch TP.HCM ( nha cái uy tín ) nhé.

nên học truyền thông đa phương tiện ở đâu

Nên học truyền thông đa phương tiện ở đâu là câu hỏi được nhiều sinh viên đặt ra

Truyền thông đa phương tiện học những gì?

Hiểu một cách đơn giản thì truyền thông đa phương tiện là công việc mà các bạn sẽ phải ứng dụng công nghệ để làm nên những ấn phẩm truyền thông số với mục đích quảng bá cho một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó trên các phương tiện thông tin đại chúng. Ngành này được ứng dụng rất rộng rãi không chỉ trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo mà còn ở những ngành nghề khác như y tế, giáo dục, xuất bản…

học truyền thông đa phương tiện ở đâu

Sinh viên ngành truyền thông đa phương tiện sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại vị trí quay phim trong các doanh nghiệp (Ảnh: Internet)

Lĩnh vực truyền thông đa phương tiên rất rộng lớn và bao gồm rất nhiều công việc khác nhau. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm một số vị trí như nhân viên quay – dựng video, nhân viên thiết kế poster, banner hay sản xuất những ấn phẩm báo chí… Chính vì phải làm đa dạng các công việc nên ngay từ khi còn trên ghế nhà trường, các sinh viên sẽ được đào tạo để nắm vững kiến thức và kỹ năng của các công việc trên.

Sinh viên sẽ được giảng dạy các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao của 3 chuyên ngành là công nghệ, mỹ thuật và truyền thông. Ngoài ra, các bạn còn được đào tạo về các kỹ năng như thiết kế đồ họa, thiết kế website, vẽ kỹ thuật… Không chỉ vậy, các bạn còn được học về tiếng Anh chuyên ngành, cách làm việc nhóm và kỹ năng sáng tạo để bổ trợ vào công việc của mình.

Hiện nay, các dự án truyền thông lớn đều sử dụng video làm phương thức truyền thông chính. Vì vậy, chương trình học của các trường trung cấp, đại học đều chú trọng giảng dạy cho sinh viên về mảng quay – dựng video. Cụ thể, các bạn sẽ được học về các kỹ thuật ghi hình, cách xử lý hình ảnh, cách biên tập audio và video bằng những phần mềm chuyên dụng, cách viết kịch bản sao cho lôi cuốn, hấp dẫn…

Những tiêu chí chọn trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện

tiêu chí chọn trường dạy multimedia

Cơ sở vật chất hiện đại là một trong những tiêu chí quan trọng trong việc chọn môi trường học

Truyền thông đa phương tiện là một ngành học hot và đang rất khát nguồn nhân lực chất lượng cao. Tuy nhiên, nên học truyền thông đa phương tiện ở đâu là câu hỏi khiến nhiều bạn sinh viên cảm thấy bối rối vì hiện nay có rất nhiều trường mở chương trình đào tạo ngành này. Để trả lời cho câu hỏi trên, các bạn hãy dựa vào một số tiêu chí dưới đây:

Chương trình học sát với thực tế

Tiêu chí đầu tiên mà các bạn cần phải lưu ý chính là chương trình đào tạo. Các bạn hãy lựa chọn ngôi trường có chương trình đào tạo rõ ràng để có thể hình dung trước về những gì mình sẽ học trong tương lai. Ngoài ra, việc có khung chương trình đào tạo chuẩn, sát với thực tế sẽ giúp các bạn sinh viên sau khi ra trường có thể bắt tay vào việc ngay mà không gặp bất kỳ khó khăn gì.

Giảng viên có trình độ chuyên môn cao

Tiếp theo, các bạn nên chú ý đến đội ngũ giảng viên của nhà trường. Giảng viên phải là những người có trình độ chuyên môn cao và phải có kỹ năng sư phạm tốt để có thể giảng dạy cho các bạn những kiến thức về ngành truyền thông đa phương tiện một cách dễ hiểu và sinh động nhất. Ngoài ra, việc được dẫn dắt bởi những người có kinh nghiệm lâu năm sẽ giúp các bạn nhanh chóng nâng cao tay nghề của mình.

Cơ sở vật chất đầy đủ

Cơ sở vật chất cũng là một trong những điều kiện mà các bạn cần phải lưu ý khi chọn trường. Lí do vì trong ngành truyền thông đa phương tiện, các bạn sẽ cần phải thực hành rất nhiều để có thể nắm vững kỹ năng và kiến thức. Vì vậy, cơ sở vật chất của nhà trường phải đầy đủ để đáp ứng đủ nhu cầu về thực hành của các bạn sinh viên.

Nên học truyền thông đa phương tiện ở đâu?

Ngày nay, các doanh nghiệp đều có những đòi hỏi tương đối cao đối với các nhân sự tương lai. Các doanh nghiệp không chỉ muốn các nhân sự của mình giỏi chuyên môn mà còn phải có những kỹ năng mềm và vốn ngoại ngữ tốt để có thể làm việc trong môi trường không biên giới hiện nay. Về phía các sinh viên, các bạn cũng mong muốn tìm được một môi trường học tập được đào tạo bài bản cả về kiến thức lẫn kỹ năng để có thể đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

nên học multimedia ở đâu

Giảng viên nha cái uy tín hướng dẫn cho sinh viên cách sử dụng máy ảnh trong giờ học

Hiểu được những nhu cầu trên, trường Trung cấp Kinh tế & Du lịch TP.HCM ( nha cái uy tín ) đã xây dựng chương trình học của ngành truyền thông đa phương tiện rất chi tiết và có tính ứng dụng cao. Ngoài những kiến thức lý thuyết về ngành, các bạn sinh viên còn được học và biết được cách lựa chọn phương thức truyền thông phù hợp, cách sản xuất các ấn phẩm truyền thông, tổ chức sự kiện, tiếng Anh chuyên ngành… Về các kỹ năng chuyên môn, nha cái uy tín chú trọng đào tạo cho sinh viên về các kỹ năng quay phim, chụp ảnh, cách xây dựng kịch bản, cách xử lý hình ảnh, video… để giúp các bạn nắm rõ và tạo ra những sản phẩm đẹp mắt.

học multimedia ở đâu

nha cái uy tín trang bị cơ sở vật chất đầy đủ cho các bạn sinh viên

nha cái uy tín có đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao và có kinh nghiệm lâu năm trong ngành truyền thông đa phương tiện. Họ là những người đang giữ các vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp, đơn vị truyền thông như giám đốc truyền thông, trưởng nhóm thiết kế đồ họa… Với kiến thức và khả năng giảng dạy của mình, các giảng viên tại nha cái uy tín luôn tận tình hướng dẫn, “cầm tay chỉ việc” và luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cho sinh viên.

Cơ sở vật chất cũng là một điểm cộng lớn của nha cái uy tín . Các bạn sinh viên khi theo học ngành truyền thông đa phương tiện sẽ được thực hành trên các máy móc, thiết bị hiện đại. Ngoài ra, các giờ học của nha cái uy tín được thiết kế đẩy mạnh thời lượng thực hành (chiếm tới 90% thời gian học) nên các sinh viên sẽ nhanh chóng nắm bắt và hiểu được cách thức sử dụng các máy móc và phần mềm chuyên dụng.

Ngoài ra, nếu muốn học liên thông lên các bậc học cao hơn hoặc muốn lấy bằng tốt nghiệp THPT, các bạn sinh viên có thể đăng ký học văn hóa tại nha cái uy tín . Sau khi đã hoàn thành chương trình học và vượt qua được các kỳ thi, các bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình học phổ thông và có thể học lên cao.

Hy vọng với bài viết trên đây, các bạn đã biết được một số tiêu chí khi chọn trường và đã có câu trả lời cho câu hỏi nên học truyền thông đa phương tiện ở đâu. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến nha cái uy tín hoặc muốn đăng ký học, các bạn hãy liên hệ ngay tới số tổng đài 1800 6552 hoặc điền thông tin vào form bên dưới để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng nhất nhé.

Tác giả: Lê Trương Ngọc Tú

Lê Trương Ngọc Tú là chuyên viên ngành Truyền thông Đa phương tiện tại Trường trung cấp Kinh tế - Du lịch TP.HCM ( nha cái uy tín ). Không chỉ có kiến thức chuyên môn cao về các thiết bị quay chụp hiện đại, Ngọc Tú còn có bề dày kinh nghiệm quý báu trong quá trình công tác truyền thông để chia sẻ và hướng dẫn về ngành học, tính ứng dụng cao áp dụng vào công việc thực tế.

Bài viết liên quan