Nha cái uy tín - Trang tải xuống cá cược di động

Review Ngành Truyền Thông Đa Phương Tiện

Truyền thông đa phương tiện là một trong những ngành học hot hiện nay và đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn làm con đường sự nghiệp của mình. Vậy, các bạn đã biết gì về môi trường làm việc thực tế của ngành này chưa? Nếu chưa, các bạn hãy cùng trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP.HCM ( nha cái uy tín ) theo chân bạn Trần Đăng Quang Hưng (hiện đang làm vị trí Media Production) review ngành truyền thông đa phương tiện và tìm hiểu về công việc thực tế của ngành học thú vị này nhé.

review ngành truyền thông đa phương tiện

Quang Hưng hiện đang làm việc tại vị trí Media Production

Khối lượng công việc thực tế khi làm việc trong ngành truyền thông đa phương tiện

khối lượng công việc ngành truyền thông đa phương tiện

Biên tập video là một trong những công việc của Videographer (Ảnh: Internet)

Truyền thông đa phương tiện (tiếng Anh là Multimedia) là ngành ứng dụng công nghệ thông tin trong việc sáng tạo, thiết kế và phát triển các sản phẩm truyền thông số để quảng bá cho một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó nhằm thu hút người dùng. Đây là ngành có tính ứng dụng cao, được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như y tế, giáo dục, giải trí…

Do tính chất công việc rộng và hiện nay có rất nhiều phương thức truyền thông mới như video, tạp chí, blog… nên sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các vị trí khác nhau như nhân viên quay – dựng video, nhân viên thiết kế poster, banner… Với vị trí Media Production (Videographer), Hưng cho biết công việc của bạn sẽ bao gồm những thứ sau đây:

  • Biên tập video tại văn phòng (Sao chép lưu trữ, lọc source, cắt, dựng video).
  • Tạo shotlist từ kịch bản.
  • Chuẩn bị các thiết bị, dụng cụ cần thiết khi on set.
  • Thực hiện lắp đặt thiết bị, bố sáng, thu âm, ghi hình trên hiện trường.
  • Hỗ trợ hướng dẫn diễn xuất, đảm bảo diễn viên, phục trang, đạo cụ và bối cảnh trong tình trạng sẵn sàng.
  • Lưu trữ dữ liệu.
  • Đảm bảo hoàn trả hiện trường khi hoàn tất.

Hưng cũng chia sẻ thêm, đối với vị trí này công việc thường không cố định mà sẽ phụ thuộc rất nhiều vào từng giai đoạn của dự án. Ví dụ như ngày hôm trước bạn có lịch đi quay, thì ngày hôm sau bạn sẽ biên tập lại những gì mà mình đã quay được để tạo thành một video hoàn chỉnh.

Các kiến thức được học trên trường có vai trò như thế nào trong công việc?

vai trò của kiến thức ngành trong công việc

 Giảng viên nha cái uy tín hướng dẫn sinh viên chụp hình

Quang Hưng cho biết những gì mà bạn học khi còn ngồi trên ghế nhà trường đóng vai trò rất quan trọng và đã hỗ trợ cho bạn rất nhiều. Đó là những kiến thức nền tảng để bạn áp dụng vào công việc và dựa vào đó mà bạn có thể tự sáng tạo nên phong cách quay, dựng video riêng của bản thân.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là các bạn chỉ dựa hoàn toàn vào những gì đã học trên trường, vì thực tế, có rất nhiều phát sinh khi làm việc. Do vậy, để hoàn thành công việc một cách suôn sẻ, bạn cần phải có sự linh hoạt và khả năng thích ứng cao để xử lý những vấn đề đó.

Một nghề có thử thách và cũng “ngập” niềm vui

Nói về những khó khăn khi làm nghề, Hưng chia sẻ rằng khi làm việc trong ngành truyền thông đa phương tiện bạn đã gặp rất nhiều thử thách. Đầu tiên bạn phải đảm bảo cho sản phẩm vừa đúng deadline mà vừa phải đạt chất lượng cao nhất. Kế tiếp, các bạn phải luôn duy trì sự tích cực và phải đảm bảo bản thân có thể sáng tạo trong mọi hoàn cảnh. Cuối cùng, bạn phải tìm ra được sự hòa hợp giữa phong cách cá nhân và yêu cầu của sản phẩm thương mại.

Tuy có nhiều khó khăn, nhưng Hưng cũng có rất nhiều niềm vui khi làm việc trong ngành truyền thông đa phương tiện. Việc được gặp gỡ nhiều người mới, được tiếp xúc với những lối tư duy và biết thêm nhiều kiến thức mới thông qua mỗi dự án khác nhau là những điều mà Hưng cảm thấy trân trọng khi làm nghề.

Nên học truyền thông đa phương tiện ở đâu?

lớp học truyền thông đa phương tiện tại cet

Chương trình học tại nha cái uy tín bám sát với thực tế

Sau khi đọc xong những chia sẻ trên, chắc hẳn các bạn cũng đã hình dung ra công việc tại vị trí Media Production là như thế nào rồi nhỉ. Có thể thấy, khối lượng công việc của một nhân sự truyền thông đa phương tiện là rất lớn và đòi hỏi chất lượng sản phẩm làm ra phải cao, vậy nên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, các bạn sinh viên phải được hướng dẫn chi tiết và phải thực hành nhiều để nắm rõ các kiến thức phục vụ cho công việc tương lai.

Nắm được điều đó, ngành truyền thông đa phương tiện tại nha cái uy tín đã thiết kế chương trình học bám sát thực tế để mang đến cho sinh viên chất lượng đào tạo tốt nhất. Cụ thể, các sinh viên sẽ được học các kiến thức cơ bản và nâng cao về 3 lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông, mỹ thuật và nắm được sự giao thoa giữa chúng. Ngoài ra, các bạn sẽ được học và biết được cách lựa chọn phương thức truyền thông phù hợp, thiết kế đồ họa, kỹ thuật quay – dựng video…

Tại nha cái uy tín , thời gian thực hành chiếm đến 90% tổng thời gian học nên sinh viên sẽ được rèn luyện tay nghề một cách vững chắc. Không chỉ vậy, ngoài kiến thức chuyên môn nha cái uy tín còn chú trọng đào tạo về các kỹ năng mềm, tiếng anh chuyên ngành… cho sinh viên để giúp các bạn nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc sau khi ra trường.

review ngành multimedia

Môi trường học tại nha cái uy tín có tới 90% là thời gian thực hành

Đội ngũ giáo viên cũng là một điểm cộng lớn tại nha cái uy tín . Các giảng viên là những người có kinh nghiệm lâu năm trong ngành truyền thông đa phương tiện và hiện đang nắm giữ các vị trí quan trọng trong doanh nghiệp như Giám đốc truyền thông, Quản lý sản xuất truyền thông… Ngoài ra, khi học tại nha cái uy tín các bạn sẽ được học trong môi trường có cơ sở vật chất hiện đại, nhà trường đã đầu tư các trang thiết bị mới nhất, giống với môi trường làm việc thực tế để sinh viên không bị bỡ ngỡ khi làm việc thực tế.

Hy vọng với bài review ngành truyền thông đa phương tiện trên đây của nha cái uy tín , các bạn đã hiểu thêm về môi trường làm việc thực tế của ngành. Nếu muốn tìm hiểu thêm hoặc muốn đăng ký học tại nha cái uy tín , các bạn hãy gọi ngay tới số hotline 1800 6552 hoặc điền thông tin vào form bên dưới để được tư vấn nhanh chóng và miễn phí nhé.

Tác giả: Lê Trương Ngọc Tú

Lê Trương Ngọc Tú là chuyên viên ngành Truyền thông Đa phương tiện tại Trường trung cấp Kinh tế - Du lịch TP.HCM ( nha cái uy tín ). Không chỉ có kiến thức chuyên môn cao về các thiết bị quay chụp hiện đại, Ngọc Tú còn có bề dày kinh nghiệm quý báu trong quá trình công tác truyền thông để chia sẻ và hướng dẫn về ngành học, tính ứng dụng cao áp dụng vào công việc thực tế.

Bài viết liên quan